Thông báo kế hoạch xuất cảnh ngày 15/10/2018 của người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.
Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo danh sách người lao động có lịch xuất cảnh đi làm việc tại Hàn Quốc vào ngày 15/10/2018, xem chi tiết TẠI ĐÂY và đề nghị anh/chị:
- Tập trung tại Cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước (nằm trong khuôn viên Trường Đại học Đại Nam, địa chỉ: số 01, phố Xốm, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội) vào lúc 07h30, Thứ hai, ngày 15/10/2018 để làm các thủ tục theo quy định trước khi xuất cảnh.
- Mang theo giấy Chứng minh nhân dân; Chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức cần thiết; Giấy xác nhận ký quỹ (bản gốc) của Ngân hàng Chính sách xã hội và 02 Bản hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc (để nộp cho Trung tâm Lao động ngoài nước); 03 ảnh kích thước 3cmx4cm; mang theo bút để hoàn thiện các tờ khai trước khi nhập cảnh Hàn Quốc.
- Chuẩn bị các khoản tiền sau: 300.000đ để mua trang phục, 100.000đ để tham gia Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước; 315.000đ đối với nam và 345.000đ đối với nữ để kiểm tra lại sức khỏe trước khi xuất cảnh; 1,5 USD tiền phí dịch vụ soi chiếu an ninh tại sân bay Nội Bài theo quyết định số 1992/QĐ – BTC ngày 15/8/2014 của Bộ trưởng Bộ Tài chính và 9 USD tiền tăng phí dịch vụ hành khách tại sân bay quốc tế Nội Bài áp dụng từ ngày 01/01/2015 (quy đổi theo tỷ giá do hãng hàng không thông báo vào ngày lao động xuất cảnh); 500 USD để mua bảo hiểm rủi ro và bảo hiểm hồi hương sau khi nhập cảnh Hàn Quốc.
- Về hành lý: Người lao động chỉ được mang tối đa 20kg hành lý ký gửi và 7kg hành lý xách tay; tuyệt đối không được mang các loại lương thực và thực phẩm được làm từ thịt, thuỷ hải sản, các loại rau, củ, quả và các loại hàng hóa bị Hàn Quốc cấm mang theo khi nhập cảnh và không được vận chuyển theo quy định của các hãng hàng không. Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ kiểm tra hành lý của người lao động tại nơi tập trung xuất cảnh, nếu phát hiện mang các loại hàng cấm nêu trên, sẽ xử lý nghiêm theo quy định.
Để tránh trường hợp người lao động sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, phải về nước vì lý do kết quả xét nghiệm dương tính với chất gây nghiện, đề nghị anh/chị khuyến cáo người lao động trước thời gian xuất cảnh (khoảng 3-4 ngày) không sử dụng các loại thuốc có thành phần là Codein, Scopolamin, các hoạt chất có trong cây thuốc phiện, bao gồm các loại thuốc sau đây: thuốc ho, thuốc giảm đau, thuốc chống say tàu xe, thuốc đi ngoài, thuốc chống nôn.
Trong trường hợp người lao động không thể tập trung xuất cảnh theo thông báo này, đề nghị anh/chị thông báo cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội bằng đơn trình bày rõ lý do, có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã/phường nơi người lao động thường trú hoặc cư trú hợp pháp để Trung tâm Lao động ngoài nước có căn cứ thông báo cho phía Hàn Quốc. Nếu người lao động đến tập trung muộn dẫn đến bị hủy chuyến bay thì phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.
TRUNG TÂM LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC

Tin khác
TRUNG TÂM LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC
Số 1 - Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại:024 7303 0199 / Fax: 024.37346097 / Email: colab@colab.gov.vn

Bản quyền thuộc về Trung tâm Lao động ngoài nước