Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Chúng ta đã thắng Covid-19 trận đầu, nhất định phải thắng cả cuộc chiến!

"Có thể nói chúng ta đã thắng trong chiến dịch mở màn, trong giai đoạn đầu của chống dịch. Chúng ta chưa thắng cả cuộc chiến nhưng nhất định chúng ta phải chiến thắng cả cuộc chiến này...

Từ hơn 2 ngày nay, thật sự chúng ta đã bước vào giai đoạn 2 của cuộc chiến chống dịch khi mà ca bệnh thứ 17 xuất hiện. Giai đoạn 2 này khó hơn giai đoạn 1 nhiều, dịch bệnh bây giờ đã lan ra hơn 100 nước. Chúng ta phải ngăn dịch ở hơn trăm ngả, thay vì một vài ngả như trước đây và thực tế đã vào trong nước ta rồi, đang "âm thầm mai phục". Nếu chúng ta không làm tốt thì trong đánh ra, ngoài đánh vào.

Khó khăn như thế nhưng chúng ta đã liệu mọi tình huống. Chúng ta đã có kịch bản và sẵn sàng ứng phó ngay kể cả khi có hàng ngàn người bị nhiễm. Cho nên một vài ngày tới đây, nếu có hàng chục, thậm chí hàng trăm ca nhiễm thì cũng hoàn toàn không có gì bất ngờ.

Điều quan trọng nhất là chúng ta phải tiếp tục kiên trì các nguyên tắc cơ bản nhất của chống dịch. Đó là ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng và khi virus vào Việt Nam rồi thì phát hiện sớm, phát hiện ngay là vô cùng quan trọng".

(Phó Thủ tướng VŨ ĐỨC ĐAM phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) hôm 8-3 ở Hà Nội).

Nguồn: nld.com.vn

Tin khác
TRUNG TÂM LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC
Số 1 - Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại:024 7303 0199 / Fax: 024.37346097 / Email: colab@colab.gov.vn

Văn phòng đại diện tại Hàn Quốc:
VĂN PHÒNG QUẢN LÝ LAO ĐỘNG VIỆT NAM THEO CHƯƠNG TRÌNH EPS
Địa chỉ: Phòng 910 tầng 9, toà nhà SoonHwa, số 89, Seosomunro, quận Chunggu, Seoul
Số điện thoại: 02-393-6868 / Số fax: 02-393-6888

Bản quyền thuộc về Trung tâm Lao động ngoài nước