Tổ chức giáo dục định hướng khóa K01/2022

Triển khai kế hoạch phái cử người lao động sang Hàn Quốc làm việc năm 2022, căn cứ kế hoạch tiếp nhận của HRD Hàn Quốc và tiến trình hồ sơ xin visa của người lao động, Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo kế hoạch tổ chức giáo dục định hướng Khóa K01/2022 và đề nghị người lao động có tên trong danh sách (xem tại đây) thực hiện những nội sau:

1. Thực hiện các thủ tục cần thiết, xác nhận nguyện vọng thực hiện hợp đồng với doanh nghiệp Hàn Quốc và hoàn thành nghĩa vụ tài chính:

- Người lao động liên hệ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để nộp khoản tiền Việt Nam tương đương với 630 USD và chi phí hành chính xin cấp visa 390.000 VNĐ cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trước ngày lên nhập học.

- Liên hệ Sở Tư pháp tỉnh/thành phố nơi cư trú hợp pháp để xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1.

- Chuẩn bị khoản tiền 100 triệu đồng để ký quỹ sau khi kết thúc khóa giáo dục định hướng. Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép việc làm với lao động nước ngoài của Hàn Quốc cho người lao động trong thời gian đào tạo.

         2. Thông báo kế hoạch giáo dục định hướng:

Người lao động đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính sẽ tham gia khóa giáo dục định hướng theo kế hoạch như sau:

                 2.1. Địa điểm, thời gian tập trung và tổ chức đào tạo

- Thời gian làm thủ tục nhập học: 07g00, Thứ 5, ngày 23/6/2022;

- Thời gian đào tạo: từ ngày 23/6 đến ngày 30/6/2022;

- Địa điểm đào tạo:

+ Cơ sở đào tạo số 1: Cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước (nằm trong khuôn viên Trung tâm dạy nghề và đào tạo lao động Sona, địa chỉ: thôn Do Hạ, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội).

+ Cơ sở đào tạo số 2: Trường Đại học Công nghiệp Cơ sở 2, địa chỉ: Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Người lao động xem danh sách để biết địa điểm tập trung tham dự khóa đào tạo.

2.2. Chuẩn bị các khoản tiền sau đây để nộp khi đến tập trung tham dự khóa giáo dục định hướng:

+ Chi phí khám sức khỏe: 435.000 đối với nam và 465.000 đồng đối với nữ để nộp cho bệnh viện (bao gồm: chi phí khám sức khỏe thông thường: 365.000 đồng đối với nam. 395.000 đồng đối với nữ; chi phí xét nghiệm lao phổi theo quy định của Hàn Quốc: 70.000 đồng/người);

+ Chi phí tiền ký túc xá và tiền ăn nộp trực tiếp cho đơn vị cung cấp dịch vụ.

2.3. Chuẩn bị những giấy tờ, vật dụng sau:

- In và mang theo các giấy tờ xin visa (theo mẫu tại đây), phiếu lý lịch tư pháp (01 bản tiếng Việt và 01 bản tiếng Anh có chứng thực) và hộ chiếu còn hiệu lực trên 1 năm để nộp cho Trung tâm Lao động ngoài nước làm thủ tục xin cấp visa. Trường hợp phiếu lý lịch tư pháp được cấp sau ngày tập trung đào tạo, người lao động vẫn đến tập trung theo kế hoạch và ủy quyền để người thân tiếp nhận, dịch thuật và gửi chuyển phát nhanh về Trung tâm Lao động ngoài nước trong thời gian sớm nhất theo hướng dẫn tại Công văn số 366/TTLĐNN-TCLĐ ngày 16/06/2022 của Trung tâm Lao động ngoài nước.

- Chuẩn bị 06 ảnh chân dung có quy cách như sau: phông màu trắng, mặc áo khác màu với màu phông, không qua chỉnh sửa, kích thước 3.5cm x 4.5cm.

- Chuẩn bị khẩu trang và trang phục để lên lớp hàng ngày: quần âu, áo sơ mi trắng, giầy hoặc dép quai hậu.

          3. Về việc phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của các cơ quan chức năng về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động, Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo các biện pháp phòng chống dịch như sau:

3.1. Yêu cầu đối với người lao động

- Chấp hành nghiêm các khuyến cáo của cơ quan y tế về việc phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, khử khuẩn trong suốt quá trình đào tạo.

- Khi lên nhập học mang theo Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19.

- Trường hợp có kết quả dương tính với Covid-19; đang thực hiện cách ly y tế; đang bị cảm cúm hoặc có các triệu chứng sốt, ho, khó thở đề nghị người lao động không đến tập trung và thông báo cho Trung tâm Lao động ngoài nước để sắp xếp khóa học khác.

3.2. Các biện pháp phòng chống dịch mà Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ triển khai trong thời gian tổ chức đào tạo

- Thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19 đối với các trường hợp có triệu chứng lâm sàng.

- Sắp xếp địa điểm đào tạo phù hợp, triển khai phun khử khuẩn, cung cấp dung dịch rửa tay sát khuẩn tại chỗ.

Việc bố trí danh sách người lao động tham dự khóa giáo dục định hướng căn cứ vào tiến trình nhập cảnh, hoàn thiện hồ sơ xin cấp visa của người lao động. Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục tổ chức các khóa giáo dục định hướng cho người lao động đã được chủ sử dụng lao động ký hợp đồng lao động.

Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo và đề nghị người lao động nghiêm túc thực hiện./.
Tin khác
TRUNG TÂM LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC
Số 1 - Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại:024 7303 0199 / Fax: 024.37346097 / Email: colab@colab.gov.vn

Văn phòng đại diện tại Hàn Quốc:
VĂN PHÒNG QUẢN LÝ LAO ĐỘNG VIỆT NAM THEO CHƯƠNG TRÌNH EPS
Địa chỉ: Phòng 910 tầng 9, toà nhà SoonHwa, số 89, Seosomunro, quận Chunggu, Seoul
Số điện thoại: 02-393-6868 / Số fax: 02-393-6888

Bản quyền thuộc về Trung tâm Lao động ngoài nước