Cơ hội đi Nhật Bản thực tập với mức lương cao trong ngành điều dưỡng

Hiện nay, nhu cầu tiếp nhận thực tập sinh trong ngành điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản ngày càng tăng đã mở ra cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn cho người lao động. Đáp ứng nhu cầu trên, đã có nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham gia tuyển chọn, phái cử thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc trong ngành này. Được sự cho phép của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, tháng 07/2019 Trung tâm Lao động ngoài nước đã ký Thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka, Nhật Bản triển khai chương trình phái cử thực tập sinh hộ lý sang thực tập kỹ thuật. Theo đánh giá, đây là Chương trình hấp dẫn đã thu hút sự quan tâm, tham gia của các ứng viên là học viên và người lao động làm việc và học tập trong ngành điều dưỡng thời gian qua. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số ưu điểm nổi bật và lý do nên lựa chọn tham gia Chương trình này.

I. VÌ SAO NÊN CHỌN CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH HỘ LÝ NHẬT BẢN DO TRUNG TÂM LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC THỰC HIỆN

- Là chương trình PHI LỢI NHUẬN theo Thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm lao động ngoài nước (COLAB) thuộc Bộ LĐTB&XH và Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka, Nhật Bản.

- Được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ tốt trong thời gian học tiếng Nhật tại Việt Nam, bao gồm: toàn bộ chi phí khóa đào tạo tiếng, chi phí khám sức khỏe (2 lần khi nhập học và trước khi xuất cảnh), lệ phí thi chứng chỉ tiếng Nhật N4, lệ phí xin cấp visa và tiền vé máy bay.

- Tại Nhật Bản được nhận mức lương cao, hấp dẫn lên đến 35 triệu đồng/tháng; được nhận trợ cấp đào tạo 60.000 Yên trong thời gian 01 tháng sau khi nhập cảnh; được bố trí chỗ ở tại ký túc xá mới xây của Hiệp hội, tham gia đầy đủ các loại hình bảo hiểm cho thực tập sinh nước ngoài và là chương trình hộ lý duy nhất thực tập sinh được hỗ trợ 20.000 Yên (khoảng 40 triệu đồng) sau khi hoàn thành chương trình về nước.

- Thực tập sinh được làm việc trong môi trường chăm sóc y tế hiện đại, chuyên nghiệp; được hỗ trợ học nâng cao trình độ tiếng Nhật, đào tạo kỹ năng nghề và có thể tích lũy được số tiền lên đến 1 tỷ đồng sau 03 năm thực tập.

- Các ứng viên thuộc các đối tượng chính sách (hộ nghèo, cận nghèo, dân tộc thiểu số,...) khi tham gia chương trình sẽ được hỗ trợ theo quy định của nhà nước.

Ảnh Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và xã hội tham dự buổi lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Lao động ngoài nước và Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka Nhật Bản

II. THÔNG TIN VỀ TUYỂN CHỌN ỨNG VIÊN

Số lượng

100 NỮ

Thời hạn tiếp nhận hồ sơ

đến ngày 30/9/2020

Thời hạn

thực tập

03 năm

Thời gian phỏng vấn

Tháng 10/2020

Thời gian đào tạo

8 – 11 tháng

(đạt trình độ N4 sẽ xuất cảnh)

Địa điểm

đào tạo

tại Hà Nội

Lương

Được hưởng lương theo quy định của Nhật Bản và không thấp hơn người Nhật làm cùng vị trí, cụ thể:

- Năm thứ nhất: 164.736 Yên/tháng

- Năm thứ hai: 169.736 Yên/tháng

- Năm thứ ba: 172.722 Yên/tháng

(Mức lương trên tính trung bình cho 22 ngày làm việc/tháng, chưa bao gồm phụ cấp, lương làm thêm ngoài giờ, chưa khấu trừ tiền thuế, bảo hiểm)

Điều kiện tuyển dụng

Tuổi

20 – 35 tuổi

Điều kiện chuyên môn

Sinh viên năm cuối hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng

Lý lịch

Tư pháp

Không tiền án

Điều kiện sức khỏe

- Đủ sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài.

-Thị lực từ 7/10 trở lên, không xăm, không mắc bệnh viêm gan B, C, HIV, lao phổi, động kinh, truyền nhiễm…

Một số hình ảnh Cơ sở điều dưỡng thuộc Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka tại Nhật Bản

Hình ảnh cơ sở điều dưỡng Sousei Tajma, Nhật Bản

Hình ảnh cơ sở điều dưỡng Sousei Higashi Sumiyoshi, Nhật Bản

II. CÁCH THỨC THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

Bước 1: Đăng ký thông tin trực tuyến

Truy cập website của Trung tâm Lao động ngoài nước (địa chỉ www.colab.gov.vn), tại Mục “Đăng ký đi làm việc ở nước ngoài” chọn nội dung “Đăng ký chương trình hộ lý Nhật Bản” để khai báo thông tin và được cán bộ Trung tâm tư vấn, hỗ trợ.

Bước 2: Tải mẫu hồ sơ trên website www.colab.gov.vn (mục Tải biểu mẫu)

Bước 3: Nộp hồ sơ về Trung tâm Lao động ngoài nước

- Địa chỉ: Số 1 Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

- Cách thức nộp hồ sơ: Ứng viên đến nộp trực tiếp tại Trụ sở Trung tâm hoặc gửi bảo đảm chuyển phát nhanh qua đường bưu điện. Ứng viên nộp hồ sơ trước sẽ được ưu tiên gửi hồ sơ sang Nhật Bản để bố trí lịch phỏng vấn trước.

Lưu ý: Để phòng ngừa các hiện tượng cò mồi, môi giới nhằm mục đích trục lợi thu phí và lừa gạt ứng viên, đề nghị ứng viên và gia đình đọc kỹ về chương trình, tuyệt đối không thông qua bất cứ một tổ chức cá nhân nào để hướng dẫn và hỗ trợ thủ tục nộp hồ sơ.

Ứng viên có thể liên hệ với Trung tâm Lao động ngoài nước (Số 1, Trịnh Hoài Đức, quận Đống Đa, Hà Nội) theo số điện thoại: 024.73030199 (số máy lẻ 142 hoặc 122) để được tư vấn và hỗ trợ hoặc xem thông tin chi tiết tại website: www.colab.gov.vn (tại đây)

                   TRUNG TÂM LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC

Tin khác