Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự tuyển tham gia chương trình

1. Các giấy tờ Ứng viên cần chuẩn bị để đăng ký dự tuyển tham gia chương trình.

-      Đơn đăng ký dự tuyển đi học tập và làm việc tạiCHLB Đức trong ngành điều dưỡng chăm sóc người già (theo mẫu);

-      Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của UBND xã/phường nơi cư trú đối với ứng viên đã tốt nghiệp các trường Cao đẳng và Đại học chuyên ngành điều dưỡng và xác nhận của Trường đối với ứng viên đang tham gia học tập);

-      Giấy chứng nhận sức khỏe (theo mẫu) cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài do các bệnh viện được Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài (nộp kèm các xét nghiệm viêm gan B, giang mai, HIV). Danh sách các bệnh viện đủ điều kiện khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước (www.colab.gov.vn).

-      Bản sao công chứng: Giấy CMND, bằng tốt nghiệpTHPT, bằng tốt nghiệp kèm theo bảng điểm kết quả học tập các trường Cao đẳng hoặc Đại học chuyên ngành điều dưỡng hoặc bảng kết quả học tập và bản sao Thẻ sinhviên có xác nhận của Trường (đối với những ứng viên đang học).

-      02 phong bì thư có dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉvà số điện thoại liên lạc của ứng viên.

Mẫu hồ sơ đăng ký dự tuyển được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước tại địa chỉ www.colab.gov.vn.  Ứng viên tự tải hồ sơ (tải tại đây) để hoàn thiện.


Lưu ý:

-      Hồ sơ dự tuyển phải được để trong túi đựng hồ sơvà điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu (số điện thoại liên hệ của các ứng viên phải được ghi đầy đủ, rõ ràng, không được thay đổi trong suốt quá trìnhđăng ký dự tuyển và tham gia chương trình để Trung tâm Lao động ngoài nước liênhệ khi cần thiết).

-      Hồ sơ không hợp lệ là những hồ sơ nộp không đúng thời hạn; không đúng mẫu theo quy định của Thông báo này; hồ sơ giả mạo giấy tờ hoặc thông tin.

-      Trung tâm Lao động ngoài nước không trả lại ứngviên hồ sơ không hợp lệ,  hồ sơ của nhữngứng viên không được tuyển chọn.

2. Quy trình và hình thứcnộp hồ sơ

- Trước khi nộp hồ sơ cho Trung tâm Lao động ngoài nước, người lao động phải đăng ký thông tin trực tuyến trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước (www.colab.gov.vn).

- Ứng viên hoàn thiện hồ sơ theo quy định tại mục 1và nộp trực tiếp về Trung tâm Lao động ngoài nước (không nhờ người nộp thay) hoặc gửi bằng hình thức bảo đảm chuyển phát nhanh qua đường bưu điệnvề Trung tâm Lao động ngoài nước (Địa chỉ: Số 1, Trịnh Hoài Đức, phường CátLinh, quận Đống Đa, Hà Nội), thời gian tính theo dấu của bưu điện.

 

Để biết thêm thông tin vềchương trình ứng viên có thể liên hệ với Trung tâm Lao động ngoài nước (Số 1,Trịnh Hoài Đức, quận Đống Đa, Hà Nội, theo số điện thoại 04 37346751 hoặc 0437346748) để được tư vấn và giải đáp.

Tin khác