Cảnh báo người lao động đăng ký dự tuyển Chương trình EPS đã được lựa chọn, ký hợp đồng lao động trong việc liên hệ sử dụng với chủ sử dụng lao động

Trung tâm Lao động ngoài nước nhận được thông tin từ HRD Korea về việc một số người lao động trong đó chủ yếu là lao động đăng ký dự tuyển trong ngành ngư nghiệp sau khi được chủ sử dụng lao động lựa chọn, ký hợp đồng lao động trực tiếp hoặc thông qua người quen liên hệ với chủ sử dụng lao động để hỏi thông tin về kế hoạch xuất cảnh. Từ tình hình nêu trên, HRD cho biết, trong thời gian tới, trường hợp người lao động trực tiếp hoặc thông qua người trung gian biết tiếng Hàn liên hệ với chủ sử dụng lao động để xác nhận kế hoạch xuất cảnh, chủ sử dụng có thể đánh giá người lao động thông qua các kênh trung gian không chính thức và sẽ hủy hợp đồng lao động.

Theo quy trình, người lao động sau khi được chủ sử dụng lao động lựa chọn, ký hợp đồng, Trung tâm sẽ tiến hành thủ tục xin cấp visa (sau khi có lệnh cấp visa) và thông báo đủ điều kiện xuất cảnh tới HRD, việc xuất cảnh sẽ căn cứ kế hoạch tiếp nhận của HRD Korea và chủ sử dụng lao động, Trung tâm Lao động ngoài nước là cơ quan phối hợp thông báo theo kế hoạch tiếp nhận từ phía Hàn Quốc. Khi có kế hoạch xuất cảnh, Trung tâm sẽ gửi Công văn thông báo tới các Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người lao động đăng ký dự thi, nhắn tin vào số điện thoại di động người lao động và đăng thông tin trên website của Trung tâm tại địa chỉ www.colab.gov.vn .

Trung tâm Lao động ngoài nước đề nghị sau khi hoàn thành các thủ tục, người lao động yên tâm chờ đợi lịch xuất cảnh, không nóng vội, liên hệ với chủ sử dụng lao động dẫn đến bị hủy hợp đồng theo lý do nêu trên. Người lao động có vấn đề thắc mắc có thể liên hệ với Trung tâm Lao động ngoài nước để được giải đáp, hướng dẫn.

Trung tâm Lao động ngoài nước trân trọng thông báo để người lao động biết.


Tin khác