Tổng thống Hàn Quốc tới thăm và làm việc tại Daegu
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chiều 25-2 đã tới thăm và làm việc tại Daegu - nơi hiện chiếm 60% số ca nhiễm virus Covid-19. Ông Moon Jae-in đã trấn an dân chúng trước những lo ngại rằng thành phố sẽ bị phong tỏa giống như Vũ Hán.

“Chính phủ sẽ bằng mọi khả năng có thể để chống lại dịch Covid-19”, Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh trong cuộc họp với các quan chức thành phố Daegu. Theo đó, quân đội, cảnh sát đã được huy động, cùng với sự tham gia của y tế tư nhân. “Chúng ta phải ngăn chặn sự lây lan của virus trong khu vực và bên ngoài”, ông Moon Jae-in nói.

Chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc tới Daegu diễn ra trong bối cảnh có những lo ngại rằng chính phủ sẽ thực thi chính sách ngăn chặn để cô lập thành phố này giống như Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, tâm chấn của vụ dịch. Trong cuộc gặp với các quan chức của thành phố Daegu, ông Moon Jae-in nhắc lại rằng không có kế hoạch thực thi lệnh phong tỏa để cách ly thành phố Daegu.

Ông Moon Jae-in cũng cho biết, Thủ tướng Chung Sye-kyun sẽ ở lại thành phố để giám sát việc xử lý khủng hoảng. “Điểm mấu chốt là thời gian và tốc độ. Trong tuần này, chúng ta phải kìm được đà gia tăng của các ca nhiễm mới”, Tổng thống nói.

Trong 4 giờ đồng hồ tới Daegu, ông Moon Jae-in đã thăm Trung tâm y tế Daegu, nơi điều trị cách ly cho 115 bệnh nhân Covid-19; làm việc với Văn phòng quận Nam Daegu, nơi có nhiều người mắc virus và gặp gỡ các chủ doanh nghiệp nhỏ trong thành phố.

Nguồn: https://anninhthudo.vn/

Tin khác