Kế hoạch xuất cảnh ngày 29/5/2023 của người lao động mẫu mực đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS

Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo tới người lao động mẫu mực có lịch xuất cảnh đi làm việc tại Hàn Quốc vào ngày 29/5/2023 (tải danh sách tại đây) như sau:

1. Kế hoạch tổ chức xuất cảnh:

1.1 Xét nghiệm virus Sars-CoV-2

- Thời gian: 07h30 ngày 29/5/2023.

- Đơn vị xét nghiệm sẽ lấy mẫu xét nghiệm virus Sars-CoV-2 tại nơi làm thủ tục xuất cảnh.

- Phí xét nghiệm virus Sars-CoV-2: 490.000 đồng

Người lao động nộp trực tiếp chi phí trên cho đơn vị xét nghiệm

1.2 Tập trung hướng dẫn thủ tục xuất cảnh

- Thời gian thực hiện thủ tục xuất cảnh: từ 07h30 ngày 29/5/2023

+ Địa chỉ: Khách sạn Khăn Quàng Đỏ - số 94 ngõ 189 đường Hoàng Hoa Thám, phường Liễu Giai quận Ba Đình, Hà Nội.

Lưu ý: Trong trường hợp khi tập trung xuất cảnh xét nghiệm PCR có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 thì người lao động phải tạm dừng xuất cảnh.

              2. Người lao động cần chuẩn bị khi đến tập trung xuất cảnh:

              - Mang theo các loại giấy tờ sau:

+ Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân (bản gốc và 02 bản photocopy có chứng thực) để mở tài khoản ngân hàng tại Hàn Quốc; 01 giấy xác nhận ký quỹ; 02 Bản hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc (trường hợp lao động đã ký quỹ tại Ngân hàng chính sách xã hội nơi cư trú chỉ cần mang 01 bản hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc); 01 Bản hợp đồng ký quỹ (trường hợp lao động đã ký quỹ tại Ngân hàng chính sách xã hội nơi cư trú);

+ 04 ảnh kích thước 3cmx4cm, bút bi, 01 điện thoại smart phone có sử dụng sim 3G hoặc 4G.

- Nộp cho Trung tâm Lao động ngoài nước ( khoản thu hộ) như sau:

+ Chi phí tổ chức xuất cảnh: 150.000 đồng

- Các khoản tiền nộp tại Hàn Quốc:

+ Nộp tại Hàn Quốc: 500 USD để mua bảo hiểm rủi ro và bảo hiểm hồi hương;

+ Chi phí điều trị Covid-19 nếu người lao động nhiễm bệnh sau khi nhập cảnh Hàn Quốc: Theo thông báo của HRD Korea, kể từ ngày 08/06/2022 người lao động sẽ không phải cách ly khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, tuy nhiên, phía HRD Korea yêu cầu người lao động mang theo chi phí dự phòng từ 300$ - 400$ để điều trị nếu mắc Covid-19 sau khi nhập cảnh.

3. Về việc ký quỹ

Đối với người lao động chưa tiến hành ký quỹ, yêu cầu người lao động thực hiện việc ký quỹ muộn nhất trong ngày 26/5/2023. Đối với người lao động chưa hoàn thành thủ tục ký quỹ sẽ chưa bố trí xuất cảnh.

              4. Các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và các cơ quan chức năng về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc, Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo các biện pháp phòng chống dịch như sau:

- Chấp hành nghiêm các khuyến cáo của cơ quan y tế về việc phòng, chống dịch Covid-19, yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển, khám sức khỏe và xuất cảnh.

- Trước khi xuất cảnh, đề nghị người lao động chủ động tự cách ly, không tổ chức liên hoan, chia tay; không tham gia các hoạt động tập trung đông người.

- Trường hợp có các triệu chứng sốt, ho, khó thở hoặc không thể xuất cảnh theo kế hoạch đề nghị người lao động thông báo ngay cho Trung tâm để có biện pháp xử lý.

- Khi đến tập trung xuất cảnh yêu cầu người lao động đi một mình, không gặp gỡ người thân, bạn bè tại địa điểm tập trung xuất cảnh và sân bay.

- Bệnh viện xét nghiệm PCR, kiểm tra thân nhiệt và các triệu chứng lâm sàng đối với người lao động đến tập trung.

              5. Một số nội dung khác

- Người lao động được mang tối đa 20kg hành lý ký gửi và 7kg hành lý xách tay khi xuất cảnh; tuyệt đối không được mang các loại lương thực và thực phẩm được làm từ thịt, thuỷ hải sản, các loại rau, củ, quả và các loại hàng hóa bị Hàn Quốc cấm mang theo khi nhập cảnh và không được vận chuyển theo quy định của các hãng hàng không. Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ kiểm tra hành lý của người lao động tại nơi tập trung xuất cảnh, nếu phát hiện mang các hàng hóa thuộc danh mục bị cấm nêu trên, sẽ tạm dừng xuất cảnh, xử lý theo quy định.

- Để tránh trường hợp người lao động sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, phải về nước vì lý do kết quả xét nghiệm dương tính với chất gây nghiện, đề nghị quý Sở khuyến cáo người lao động trước thời gian xuất cảnh (khoảng 3-4 ngày) không sử dụng các loại thuốc có thành phần là Codein, Scopolamin, các hoạt chất có trong cây thuốc phiện, bao gồm các loại thuốc sau đây: thuốc ho, thuốc giảm đau, thuốc chống say tàu xe, thuốc đi ngoài, thuốc chống nôn.

- Sau khi nhập cảnh phải tuyệt đối tuân thủ các quy định phòng chống dịch của cơ quan chức năng Hàn Quốc, trong trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của Hàn Quốc và có thể bị yêu cầu về nước.

Trong trường hợp không thể tập trung xuất cảnh theo thông báo này, đề nghị Anh/Chị thông báo với Trung tâm Lao động ngoài nước theo số điện thoại: 024.7303.0199 (máy lẻ: 117) trước ngày 26/5/2023, nếu đến muộn hoặc không tham gia tập trung theo kế hoạch dẫn đến bị hủy chuyến bay thì phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

TRUNG TÂM LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC

Tin khác
TRUNG TÂM LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC
Số 1 - Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại:024 7303 0199 / Fax: 024.37346097 / Email: colab@colab.gov.vn

Văn phòng đại diện tại Hàn Quốc:
VĂN PHÒNG QUẢN LÝ LAO ĐỘNG VIỆT NAM THEO CHƯƠNG TRÌNH EPS
Địa chỉ: Phòng 910 tầng 9, toà nhà SoonHwa, số 89, Seosomunro, quận Chunggu, Seoul
Số điện thoại: 02-393-6868 / Số fax: 02-393-6888

Bản quyền thuộc về Trung tâm Lao động ngoài nước