Tổ chức giáo dục định hướng khóa K01-CT/2023

Triển khai kế hoạch phái cử người lao động sang Hàn Quốc làm việc năm 2023, căn cứ kế hoạch tiếp nhận của HRD Hàn Quốc, Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo kế hoạch tổ chức giáo dục định hướng Khóa K01-CT/2023 và đề nghị người lao động có tên trong danh sách (Tải tại đây) thực hiện những nội sau:

1. Thực hiện các thủ tục cần thiết, xác nhận nguyện vọng thực hiện hợp đồng với doanh nghiệp Hàn Quốc và hoàn thành nghĩa vụ tài chính:

- Nộp chi phí phái cử bằng khoản tiền Việt Nam tương đương với 630 USD vàchi phí hành chính xin cấp visa 390.000 đồngcho Sở LĐTBXH nơi nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển để xác nhận nguyện vọng thực hiện hợp đồng lao động đã ký với doanh nghiệp Hàn Quốc.

- Chuẩn bị khoản tiền 100 triệu đồng để ký quỹ sau khi kết thúc khóa giáo dục định hướng.

2. Kế hoạch giáo dục định hướng:

Người lao động đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính sẽ tham gia khóa giáo dục định hướng theo kế hoạch như sau:

2.1. Địa điểm, thời gian tập trung và tổ chức đào tạo

- Địa điểm đào tạo: Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ, Số 57 đường Cách Mạng Tháng 8, An Thới, Bình Thủy, Cần Thơ;

- Số lượng thông báo nhập học: khoảng 120 người;

- Thời gian đào tạo: từ ngày 17/11 đến ngày 01/12/2023;

- Thời gian làm thủ tục nhập học: 14g00 Thứ Năm, ngày 16/11/2023;

- Nội dung đào tạo: 74 tiết giáo dục định hướng và 46 tiết bổ túc tiếng Hàn.

2.2. Chuẩn bị các khoản tiền sau đây để nộp khi đến tập trung tham dự khóa giáo dục định hướng:

+ Học phí bổ túc tiếng Hàn: 920.000 đồng;

+ Chi phí khám sức khỏe: 935.000 đối với nam và 965.000 đồng đối với nữ để nộp cho bệnh viện (bao gồm: chi phí khám sức khỏe 365.000 đồng đối với nam, 395.000 đồng đối với nữ; chi phí xét nghiệm lao phổi để xin visa: 70.000 đồng/người và 500.000 đồng Bệnh viện Tràng An phụ thu để di chuyển trang thiết bị khám sức khỏe từ Hà Nội vào Cần Thơ);

+ Chi phí tiền ký túc xá và tiền ăn nộp trực tiếp cho đơn vị cung cấp dịch vụ.

2.3. Chuẩn bị những giấy tờ, vật dụng sau:

- In, điền đầy đủ thông tin và mang theo các giấy tờ xin visa (theo mẫu tại website www.colab.gov.vn- mục tải biểu mẫu), Phiếu lý lịch tư pháp số 1 (01 bản gốc) và hộ chiếu còn hiệu lực trên 1 năm để nộp cho Trung tâm Lao động ngoài nước làm thủ tục xin cấp visa. Trường hợp phiếu lý lịch tư pháp được cấp sau ngày tập trung, người lao động vẫn đến tập trung theo kế hoạch.

Lưu ý: Bộ hồ sơ xin cấp visa bao gồm (1) Tờ khai xin cấp visa, (2) Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe, (3) 02 bản phô tô 2 mặt của CMND/CCCD (4) bản phô tô trang 2,3 của hộ chiếu, (5) Phiếu lý lịch tư pháp, (6) Hộ chiếu. Người lao động phải đọc kỹ hướng dẫn, điền đầy đủ, chính xác thông tin và sắp xếp hồ sơ theo thứ tự nêu trên. Việc nộp thiếu giấy tờ, kê khai thông tin không chính xác sẽ dẫn đến tiến độ xuất cảnh của người lao động bị chậm hoặc không thể xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc.

- Chuẩn bị 04 ảnh chân dung có quy cách như sau: phông màu trắng, mặc áo khác màu với màu phông, không qua chỉnh sửa, kích thước 3.5cm x 4.5cm.

- Chuẩn bị 01 bản phô tô có chứng thực 02 mặt của CMND/CCCD;

- Chuẩn bị khẩu trang và trang phục để lên lớp hàng ngày: quần âu, áo sơ mi trắng, giầy hoặc dép quai hậu.

- Trong thời gian đào tạo, Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ phát và hướng dẫn người lao động về Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS (04 bản) và Hợp đồng ký quỹ (03 bản).

Lưu ý: Đối với 04 bản Hợp đồng đưa đi: người lao động giữ 01 bản, nộp 01 bản cho Sở LĐTBXH, nộp 01 bản cho Chi nhánh NHCSXH để thực hiện ký quỹ, nộp 01 bản cho Trung tâm Lao động ngoài nước vào ngày tập trung xuất cảnh; Đối với 03 bản Hợp đồng ký quỹ: người lao động giữ 01 bản, Chi nhánh NHCSXH giữ 01 bản, 01 bản nộp cho Trung tâm Lao động ngoài nước vào ngày tập trung xuất cảnh.

3. Trường hợp xin hoãn tham gia giáo dục định hướng

Người lao động có nguyện vọng tiếp tục tham gia Chương trình EPS nhưng vì lý do bất khả kháng không thể tham gia giáo dục định hướng theo kế hoạch đã được thông báo đề nghị cung cấp thông tin đầy đủ theo mẫu (tải tại đây) để nộp cho Sở LĐTBXH tỉnh/thành phố tổng hợp, thông báo cho Trung tâm Lao động ngoài nước.

Lưu ý

- Người lao động không tham gia giáo dục định hướng theo kế hoạch có thể bị doanh nghiệp Hàn Quốc hủy hợp đồng lao động và bị dừng tham gia Chương trình EPS trong thời gian 01 năm.

- Người lao động có nhu cầu về chỗ ở, đề nghị liên hệ với cán bộ của trường Cao đẳng nghề Cần Thơ theo số điện thoại: 0915777823 (anh Khanh) để được hỗ trợ, hướng dẫn.

- Người lao động quét mã QR tham gia nhóm Zalo để được Trung tâm lao động ngoài nước hướng dẫn chuẩn bị trước khi nhập học.

Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo và đề nghị người lao động nghiêm túc thực hiện./.

Tin khác