Lao động Việt Nam tham dự Lễ hội lao động nước ngoài ở Hàn Quốc
Lao động Việt Nam tham dự Lễ hội lao động nước ngoài ở Hàn Quốc
Hà Tĩnh có 7 huyện trong nhóm nguy cơ cao bị đình chỉ lao động sang Hàn Quốc (Theo baohatinh.vn)
Hà Tĩnh có 7 huyện trong nhóm nguy cơ cao bị đình chỉ lao động sang Hàn Quốc (Theo baohatinh.vn)
Nghệ An sẽ 'làm mọi cách' để đưa lao động bất hợp pháp ở Hàn Quốc về nước (Theo baonghean.vn)
Nghệ An sẽ 'làm mọi cách' để đưa lao động bất hợp pháp ở Hàn Quốc về nước (Theo baonghean.vn)
Thông tin về ngày hội gặp gỡ, giao lưu, tư vấn pháp luật và vận động người lao động về nước đúng hạn
Thông tin về ngày hội gặp gỡ, giao lưu, tư vấn pháp luật và vận động người lao động về nước đúng hạn
SỰ KIỆN LỄ HỘI VĂN HÓA- NGÀY LAO ĐỘNG VIỆT NAM 2016
Ngày 16/10/2016 tại thành phố Seoul, dưới sự bảo trợ của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Đại Sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Ban Quản lý lao động Việt Nam và Văn phòng Quản lý lao động Việt Nam theo chương trình EPS phối hợp với Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức thành công “Lễ hội Văn hoá Việt Nam lần thứ 6 - Ngày Lao động Việt Nam năm 2016.
NHIỀU NGƯỜI LAO ĐỘNG BẤT HỢP PHÁP VIỆT NAM BỊ BẮT GIỮ TRONG NHỮNG NGÀY QUA
Trong những ngày qua, tại các địa phương tập trung đông người lao động nước ngoài đang sinh sống ở cả miền bắc và miền nam của Hàn Quốc, các cơ quan liên ngành của Hàn Quốc đã bất ngờ ra quân truy quét, bắt giữ người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.
Cảnh báo về các trường hợp trở thành lao động bất hợp pháp do chủ quan, thiếu hiểu biết về pháp luật Hàn Quốc
Đây là những câu chuyện có thật của anh chị em lao động liên hệ tư vấn với Văn phòng và đã được cảnh báo khi tham gia các lớp đào tạo, anh chị em cần lưu ý để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình.
NHIỀU NGƯỜI LAO ĐỘNG BẤT HỢP PHÁP VIỆT NAM TẠI HÀN QUỐC VỀ NƯỚC SAU KHI CÔNG BỐ THỜI GIAN KIỂM TRA TIẾNG HÀN
Trong những ngày qua, sau khi Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thông báo về kỳ kiểm tra tiếng Hàn thì đã có khá đông người lao động Việt Nam làm các thủ tục rời Hàn Quốc để về nước.
CỘNG ĐỒNG NGƯỜI LAO ĐỘNG VIỆT NAM TẠI THÀNH PHỐ HWASEONG – MÔ HÌNH TÍCH CỰC TRONG CÔNG TÁC CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT NAM TẠI HÀN QUỐC
Năm 2016 là năm kỷ niệm 12 năm Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (EPS)...
HỘI THẢO “CÔNG TÁC TƯ VẤN, QUẢN LÝ, HỖ TRỢ NGƯỜI LAO ĐỘNG VIỆT NAM LÀM VIỆC TẠI HÀN QUỐC THEO CHƯƠNG TRÌNH EPS”
Ngày 16/06/2016, tại Seoul, Văn phòng Quản lý lao động Việt Nam theo chương trình EPS chủ trì, phối hợp với Ban quản lý lao động - Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức “Hội thảo công tác tư vấn, hỗ trợ và quản lý người lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS”.
VĂN PHÒNG QUẢN LÝ LAO ĐỘNG VIỆT NAM THEO CHƯƠNG TRÌNH EPS GẶP MẶT ĐẠI DIỆN CÁC NHÓM CỘNG ĐỒNG NGƯỜI LAO ĐỘNG KHU VỰC PHÍA BẮC
NGƯỜI LAO ĐỘNG VIỆT NAM LÀM VIỆC TẠI HÀN QUỐC PHẤN KHỞI ĐÓN NHẬN THÔNG TIN KÝ KẾT BẢN GHI NHỚ THÔNG THƯỜNG
MIỄN XỬ PHẠT ĐỐI VỚI LAO ĐỘNG VIỆT NAM CƯ TRÚ BẤT HỢP PHÁP TẠI HÀN QUỐC TỰ NGUYỆN VỀ NƯỚC
Theo quy định của phía Hàn Quốc, những người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại nước này nếu tự nguyện đăng ký về nước trong thời gian từ 1/4/2016 đến 30/9/2016 (06 tháng) sẽ không bị hạn chế tái nhập cảnh vào Hàn quốc, được miễn xử phạt, được trở về nước mà không bị giam giữ và sẽ được trở lại Hàn quốc sau khi được Cơ quan đại diện ngoại giao của Hàn Quốc ở nước ngoài cấp thị thực.
NHỮNG VẤN ĐỀ NGƯỜI LAO ĐỘNG CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI HẾT HẠN 3 NĂM LÀM VIỆC
Người lao động nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS có thời làm việc ban đầu tối đa là 3 năm. Khi hết thời hạn 03 năm nếu người lao động có nguyện vọng tiếp tục làm việc tại Hàn Quốc và doanh nghiệp sử dụng lao động có nhu cầu tuyển dụng thì hai bên sẽ được gia hạn hợp đồng thêm tối đa 1 năm 10 tháng.
NHANH CHÓNG VƯỢT QUA KHÓ KHĂN, HÒA NHẬP THÍCH NGHI VỚI CÔNG VIỆC ĐỂ THÀNH CÔNG TẠI HÀN QUỐC
Nhiều anh chị em lao động đã chia sẻ về việc bị “sốc” sau khi nhập cảnh, về nhà máy làm việc. Thay vì những nhà xưởng hoành tráng, hiện đại như trong mường tượng về đất nước Hàn Quốc với những đô thị sầm uất, phố xá tráng lệ thì thực tế chỉ là những xưởng làm việc nhỏ với quy mô 02 đến 03 công nhân mà trong đó giám đốc công ty cũng là người phải trực tiếp đứng máy, làm việc tại những vùng nông thôn cách xa trung tâm, nơi ở có khi chỉ là những chiếc container đặt gần nơi làm việc
HÀN QUỐC MIỄN CẤM NHẬP CẢNH ĐỐI VỚI NGƯỜI CƯ TRÚ BẤT HỢP PHÁP TỰ NGUYỆN VỀ NƯỚC
Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết sẽ hủy bỏ chính sách cấm nhập cảnh đối với những người lao động cư trú trái phép tự nguyện về nước trong khoảng thời gian từ 01/04 đến 30/09/2016
NHỮNG VẤN ĐỀ LƯU Ý ĐỐI VỚI ANH CHỊ EM LAO ĐỘNG TRONG DỊP TẾT BÍNH THÂN
Với những người lao động đang làm việc tại Hàn Quốc, nếu không có điều kiện trở về quê ăn tết cùng gia đình thì sẽ tham gia các hoạt động đón tết với các nhóm cộng đồng người Việt tại các địa phương, các hội đồng hương như nấu bánh chưng, đón giao thừa, liên hoan tất niên.
CÁC VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI ĐĂNG KÝ NHẬN TIỀN BẢO HIỂM SAMSUNG TRƯỚC KHI VỀ NƯỚC
Thời điểm 3 tháng đầu năm 2016 có rất đông người lao động Việt Nam về nước và làm thủ thục nhận tiền bảo hiểm mãn hạn xuất cảnh. Theo Bảo hiểm Samsung cho biết mỗi ngày trung bình tổng đài nhận được 3.000 cuộc gọi và tổng đài thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải. Trước tình hình nhiều người lao động lo lắng về việc tổng đài quá tải, không thể liên hệ với bảo hiểm Samsung để xác nhận hoàn tất hồ sơ bảo hiểm trước khi về nước, Văn phòng Quản lý lao động Việt Nam theo chương trình EPS tại Hàn Quốc đã làm việc với phòng tư vấn – Bảo hiểm Samsung để tìm hiểu nguyên nhân và các biện pháp tháo gỡ. Văn phòng Quản lý lao động Việt Nam theo chương trình EPS khuyến cáo, lưu ý các bạn một số vấn đề sau:
CƠ HỘI CHO LAO ĐỘNG TRÁI PHÉP Ở HÀN QUỐC VỀ NƯỚC
Lao động VN hết hạn hợp đồng tại Hàn Quốc ở lại cư trú bất hợp pháp nếu chủ động đăng ký về nước sẽ được miễn xử phạt vi phạm hành chính và có cơ hội tái nhập cảnh Hàn Quốc sau 2 năm về nước (Theo Báo Vietnamnet.vn)
VỀ NƯỚC TRƯỚC 31/12 ĐỂ ĐƯỢC MIỄN XỬ PHẠT
“Tôi thấy ra ngoài bất hợp pháp may rủi. Lúc đầu tôi định ở lại bất hợp pháp nhưng chưa thực hiện thì một số bạn bị bắt và trục xuất về nước. Một số người có kinh nghiệm ở bất hợp pháp cũng bị bắt về. Tôi thấy tình hình khó khăn nên về để thi tiếng Hàn và quay lại cho chắc ăn” (Theo Báo Dân trí:http://dantri.com.vn/viec-lam/ve-nuoc-truoc-31-12-de-duoc-mien-xu-phat-20151204224207226.htm)

1
Tin khác
CƠ HỘI CHO LAO ĐỘNG CƯ TRÚ BẤT HỢP PHÁP VỀ NƯỚC (Theo Báo Lao động ngày 01/12/2015)   (03/12/2015)
HƯỚNG DẪN THỦ TỤC CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐANG LÀM VIỆC VÀ CƯ TRÚ BẤT HỢP PHÁP TẠI HÀN QUỐC TỰ NGUYỆN VỀ VỀ NƯỚC THEO QUY ĐỊNH TẠI MỤC 17 CỦA NGHỊ QUYẾT SỐ 62/NQ-CP NGÀY 7/9/2015   (30/11/2015)
Chính phủ Hàn Quốc tăng cường hoạt động truy bắt người nước ngoài cư trú bất hợp pháp   (19/11/2015)
DANH SÁCH NGƯỜI LAO ĐỘNG LÀM VIỆC TẠI HÀN QUỐC THEO CHƯƠNG TRÌNH EPS HẾT HẠN HỢP ĐỒNG TỪ 09/2014 ĐẾN 12/2014 KHÔNG VỀ NƯỚC ĐÚNG THỜI HẠN   (29/05/2015)
NGƯỜI LAO ĐỘNG VIỆT NAM ĐƯỢC NHẬN GIẢI THƯỞNG NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI XUẤT SẮC DO HIỆP HỘI NÔNG NGHIỆP TRUNG ƯƠNG HÀN QUỐC TRAO TẶNG   (27/07/2015)
Hoãn tổ chức chương trình Giao lưu, tư vấn pháp luật tại Bucheon   (06/06/2015)
Tổ chức Chương trình giao lưu, tư vấn pháp luật cho người lao động Việt Nam tại Bucheon   (04/06/2015)
HƯỚNG DẪN DÀNH CHO NGƯỜI CƯ TRÚ BẤT HỢP PHÁP MUỐN TỰ NGUYỆN VỀ NƯỚC   (01/06/2015)
Người lao động Việt Nam ở Hàn Quốc hào hứng với Bản thỏa thuận đặc biệt (MOU) được ký kết ngày 10/4/2015.   (24/04/2015)
Chính phủ Hàn Quốc đẩy mạnh truy bắt người nước ngoài cư trú trái phépđể phòng chống tội phạm   (23/04/2015)
TRUNG TÂM LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC
Số 1 - Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại:024 7303 0199 / Fax: 024.37346097 / Email: colab@colab.gov.vn

Bản quyền thuộc về Trung tâm Lao động ngoài nước